Đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời

Các gia đình hiện nay đều đang hướng tới sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt là hướng tới các năng lượng sạch, tự nhiên. Đèn LED năng lượng mặt trời ngày càng được dùng phổ biến hiện nay ở các hộ gia đình, các khu công nghiệp, trường học, đường quốc lộ,… Với ưu điểm sử dụng ánh sáng mặt trời để cung cấp năng lượng cho đèn sáng. Đây sẽ là giải pháp đèn sáng đáng tin cậy, an toàn, tiết kiệm năng lượng. Có cơ chế hoạt động thông minh mà bất cứ gia đình nào cũng nên sử dụng. Hãy cùng Dịch vụ kỹ thuật Thái Nguyên tìm hiểu thêm về cấu tạo cũng như nguyên lý và các ứng dụng của đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT).

Tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời. Ưu điểm và một vài ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời.

Tìm hiểu về đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời. Công ty TNHH Mai Nga – Dịch vụ kỹ thuật Thái Nguyên phân phối, cung cấp, bán hệ thống điện năng lượng mặt trời, vật tư thiết bị điện năng lượng mặt trời (NLMT) hòa lưới, nối lưới tại Thái Nguyên và các tỉnh Miền Bắc (Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang,…)
Tìm hiểu về đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời

Loại đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở các công viên, gia đình hay nơi công cộng. Loại đèn này là phát minh mang tính hiện đại, sáng tạo. Hoạt động dựa trên việc sử dụng nguồn năng lượng xanh sẵn có từ thiên nhiên. Chúng được đánh giá cao nhờ các tính năng thông minh, phục vụ cho việc chiếu sáng đường. Với diện tích lớn và sáng hơn, có độ bền cao và tiết kiệm chi phí.

Cấu tạo của đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT)

Đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời được tạo nên từ nhiều bộ phận khác nhau. Như bóng đèn LED, tấm pin mặt trời, pin sạc, bộ điều khiển, cột đèn, giá đỡ…

Bóng đèn LED của đèn sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT)

Đèn LED của đèn sử dụng năng lượng mặt trời thường được bao bọc bên ngoài bởi một lớp vỏ. Với chất liệu nhựa ABS có độ bền cao, chịu lực va đập, chống cháy nổ, chống nước với tiêu chuẩn chống thấm hiệu quả để bảo vệ các con chip bên trong đèn. Nhờ vậy mà đèn còn thích nghi với các điều kiện thời tiết thất thường như ở Việt Nam.

Cấu tạo bên trong của đèn thường được lắp những con chip LED cao cấp, có tuổi thọ cao, có thể chiếu sáng được liên tục trong thời gian dài với hơn 50% ánh sáng so với mức năng lượng chỉ bằng một nửa của đèn HPS (loại đèn thông thường)

Các con chip LED này được thiết kế với góc chiếu sáng tùy theo vị trí lắp đặt. Ánh sáng được phát ra liên tục, không làm chói mắt hay nhấp nháy ảnh hưởng tới thị giác.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Và không thể thiếu của loại đèn năng lượng mặt trời. Tấm pin này đóng vai trò hấp thụ ánh sáng mặt trời (quang năng) để chuyển hóa thành nguồn điện năng giúp cho đèn sáng.

Các mẫu đèn đường hiện nay sử dụng phổ biến 2 loại tấm pin năng lượng mặt trời là Mono và Poly. Tấm Pin Mono với chất liệu silic đơn tinh thể có khả năng chuyển đổi cao hơn tấm pin Poly (sử dụng chất liệu silic đa tinh thể)

Không giống như các tấm pin khác, tấm pin sử dụng cho đèn này được thiết kế khá nhỏ gọn, thường được tích hợp bên trên bóng đèn hay tách ra riêng với góc độ điều chỉnh hấp thụ ánh sáng tốt hơn.

Đèn thường sử dụng tấm pin với tuổi thọ khá cao, thường trên 20 năm, có khả năng nhận và chuyển hóa năng lượng một cách tối ưu nhất cho đèn hoạt động.

Pin sạc đèn năng lượng mặt trời

Đây là nguồn điện dự trữ điện, giúp lưu trữ điện từ ban ngày. Để cho đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng vào ban đêm. Nó được lắp đặt phía bên trong đèn hoặc tách ra bên ngoài và nối với nhau bằng dây dẫn.

Đèn thường sử dụng loại pin sạc làm bằng chất liệu Lithium cao cấp. Có độ bền và tuổi thọ cao, đóng vai trò tích trữ nguồn điện được chuyển hóa từ tấm pin cho đến khi sạc đầy trong những ngày trời nắng.

Cột đèn năng lượng mặt trời

Cột đèn lắp đặt với đèn thường có chiều cao từ 2 đến 6m tùy mục đích sử dụng. Có thể chọn độ cao của cột đèn dựa vào công suất và bán kính chiếu sáng của đèn.

Để lắp đặt đèn vào cột, thường có thêm phần khung hay giá đỡ. Được làm bằng các chất liệu cao cấp như thép không gỉ, phủ lớp sơn tĩnh điện. Có độ bền cao cùng khả năng chống oxy hóa trong mọi điều kiện thời tiết ngoài trời. Phần khung, giá đỡ này có khả năng chịu được sức nặng của đèn, tấm pin, cùng các bộ phận khác và giúp cố định các bộ phận đó thật chắc chắn, ổn định trên cột.

Một số bộ phận khác của đèn năng lượng mặt trời

Tùy vào từng loại đèn khác nhau mà các nhà sản xuất trang bị thêm một số bộ phận, linh kiện khác để đảm bảo đèn hoạt động và phục vụ tốt nhất.

Bộ điều khiển Sạc

Là thành phần quan trọng giúp quá trình nạp năng lượng vào pin điện từ tấm pin mặt trời không bị vượt mức, tránh tình trạng quá tải.

Dây cáp kết nối

Thường được dùng cho loại đèn có tấm pin mặt trời được tách riêng với đèn. Được thiết kế chắc chắn, không gây rò rỉ trong quá trình dẫn năng lượng từ tấm pin NLMT đến đèn.

Bộ cảm biến quang

Thường được tích hợp bên trong sản phẩm. Giúp đèn tự động tắt khi có ánh sáng mặt trời. Và tự động bật khi vào ban đêm hay trời nhiều mây, tối tăm mà không cần nhờ đến sự can thiệp của con người.

Nguyên lý hoạt động của đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT)

Đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời hoạt động theo chu kì hoạt động vào từng thời điểm trong ngày:

Nguyên lý hoạt động vào ban ngày của đèn năng lượng mặt trời

Ban ngày tấm pin sẽ có nhiệm vui hấp thụ ánh nắng từ mặt trời. Sau đó chuyển hóa thành điện năng và tích trữ vào bên trong pin sạc. Bộ điều khiển bên trong đèn sẽ giúp cho pin hấp thụ năng lượng cho đến khi pin dự trữ đầy và điều khiển để đảm bảo rằng pin không bị sạc quá mức.

Nguyên lý hoạt động vào lúc hoàng hôn của đèn năng lượng mặt trời

Lúc hoàng hôn cũng là lúc mặt trời xuống dần, không còn ánh nắng mặt trời. Năng lượng sẽ không còn chiếu vào tấm pin năng lượng nữa. Lúc này điện áp chuyển hóa của các tế bào quang điện bên trong tấm pin cũng giảm dần rồi ngừng hẳn.

Thời điểm này thì Pin sạc lưu trữ trong cả ngày đã sẵn sàng để cung cấp năng lượng điện cho đèn và bộ cảm biến quang hoạt động.

Nguyên lý hoạt động vào ban đêm của đèn NLMT

Lúc này điện áp từ tấm pin NLMT đã xuống thấp hơn giá trị được đặt trước đó, bộ điều khiển thông minh sẽ nhận biết điều này và lấy điện điện từ pin lưu trữ cung cấp nguồn điện cho đèn hoạt động. Đèn sẽ phát sáng cả đêm cho đến khi hết nguồn điện dự trữ hay đến lúc mặt trời mọc và tiếp tục chu kỳ trước đó.

Nguyên lý hoạt động vào lúc bình minh của đèn NLMT

Lúc này mặt trời mọc, điện áp từ tấm pin năng lượng bắt đầu tăng dần và cao hơn so với ban đêm. Khi nó đạt tới ngưỡng điện áp nhất định. Bộ điều khiển sẽ nhận biết điều này và đèn sẽ tự động tắt.

Sau đó, pin sạc sẽ tự động nạp điện từ dòng xả nó đang cung cấp cho đèn. Rồi tiếp tục sạc điện từ tấm pin năng lượng mặt trời khi có ánh sáng chiếu vào.

Ưu điểm và ứng dụng của đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT)

Đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời được biết đến như tiết kiệm chi phí hóa đơn, thân thiện với môi trường cùng nhiều ưu điểm khác.

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời

Tính tiết kiệm tối ưu:

Nhờ sở hữu khả năng chuyển hóa quang năng thành điện năng. Đèn mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí sử dụng điện mỗi tháng. Đây được xem là giải pháp chiếu sáng tận dụng tài nguyên mặt trời, có tính kinh tế vô cùng cao.

Thân thiện với môi trường:

Cũng nhờ khả năng trên mà đèn sẽ không làm hao tổn tài nguyên. Đèn cũng có tính chất tỏa nhiệt thấp, không gây thiệt hại cho môi trường xung quanh.

Tính gọn nhẹ:

Đèn năng lượng mặt trời không cần tới hệ thống dây dẫn điện rườm rà kèm theo. Chính vì vậy mà bạn có thể lắp đặt đèn ở các vị trí xa nguồn điện mà không cần lo lắng.

Độ bền cao:

Đèn mặt trời có tuổi thọ rất cao nhờ công nghệ sản xuất hiện đại. Các vật liệu cấu tạo nên đèn cũng có tính chống oxy hóa cao. Chịu được nhiều tác động gây hại của môi trường bên ngoài.

Nhiều tính năng hiện đại:

Đèn hiện đại được tích hợp nhiều tính năng đa dạng. Tiêu biểu như tính năng tự động bật/tắt. Tính năng cảm biến và tự điều chỉnh ánh sáng khi có người đi qua… Những tính năng này giúp cho trải nghiệm sử dụng đèn của bạn trở nên thú vị và tiện dụng hơn.

Độ linh hoạt:

Không như các loại đèn truyền thống phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện và mất hoàn toàn công năng mỗi khi cúp điện. Đèn năng lượng mặt trời vẫn hoạt động tốt khi nguồn điện bị mất đi, đảm bảo việc chiếu sáng không bị đứt đoạn.

Ứng dụng của đèn LED năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời (NLMT) được ứng dụng khá rộng rãi trong đời sống hiện nay. Từ các hộ gia đình, các công trình hay sử dụng mục đích công cộng. Như đường đi, cửa ra vào, lối đi riêng trong công viên, biệt thự, nhà ở, bãi đỗ xe, đường phố, khu vực miền núi…

Trong đó đèn đường mặt trời rất hữu ích ở những vùng sâu, vùng xa. Nơi chưa có hệ thống dây điện hay những khu vực thường hay cúp điện. Ngoài ra, đèn còn được sử dụng ở những khu đất rộng, khu vườn, rẫy, nơi nuôi tôm, khu vực tập hợp có độ an toàn và bảo mật cao…

Công ty TNHH Mai Nga – Dịch vụ kỹ thuật Thái Nguyên phân phối, cung cấp, bán vật tư thiết bị điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Công ty TNHH Mai Nga - Dịch vụ kỹ thuật Thái Nguyên thi công, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, cung cấp vật tư thiết bị tại Thái Nguyên và các tỉnh Miền Bắc (Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang,…). Gọi 1900989926
Công ty TNHH Mai Nga – Dịch vụ kỹ thuật Thái Nguyên thi công, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, cung cấp vật tư thiết bị. Gọi 1900989926

Công ty TNHH Mai Nga – Dịch vụ kỹ thuật Thái Nguyên phân phối, cung cấp, bán hệ thống điện năng lượng mặt trời, vật tư thiết bị điện năng lượng mặt trời (NLMT) hòa lưới, nối lưới tại Thái Nguyên và các tỉnh Miền Bắc (Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang,…)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, lắp đặt hệ thống cơ điện. Thi công, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Cung cấp vật tư, thiết bị cho hệ thống điện NLMT. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều lựa chọn nhất cho hệ thống điện NLMT.

Liên hệ để được tư vấn

Công ty TNHH Mai Nga – Dịch vụ kỹ thuật Thái Nguyên.

  • Đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, thi công, lắp đặt nhanh chóng, chuẩn kỹ thuật.
  • Cung cấp vật tư, thiết bị chính hãng, có bảo hành.
  • Có phiếu nghiệm thu, bảo hành .
  • Có xuất hóa đơn VAT.
  • Dịch vụ chất lượng.
  • Chi phí giá cả hợp lý.
  • Bảo hành nhanh chóng
  • Tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/7

Địa chỉ, trụ sở chính: Số 1383A, đường Thống Nhất, tổ 28, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Hotline: 1900 98 99 26

Điện thoại: 02086 295 666  – 02083 547 547

Email: mainga@dichvukythuat.com.vn – cskh@mainga.vn

Website:dichvukythuat.com.vn – mainga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline Công ty TNHH Mai Nga